วันพุธ, 4 ตุลาคม 2566

“ณัฐวุฒิ” เหน็บพรรค ”ประยุทธ์” แจกเดือนละพันแต่ค่าไฟขึ้น 2 พัน

23 เม.ย. 2023
4229

“ณัฐวุฒิ” เหน็บพรรค”ประยุทธ์”แจกเดือนละ 1,000 แต่ค่าไฟขึ้นเดือนละ 2,000 ชี้ปล่อยให้อยู่ต่อบ้านเมืองไม่ดีขึ้นกว่าเดิม ย้ำชัดจับขั้วเพื่อไทยได้อันดับ 1 ต้องเป็นแกนนำนายกฯของเพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ,นายแพทย์พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะทำงานด้านนโยบายเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย, นายดนุพร ปุณณกันต์ ประธานคณะรณรงค์หาเสียงกรุงเทพมหานคร และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยที่ลานข้างวัดโสภาราม อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ช่วย นายยงยุทธ มั่นบุปผาชาติ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 หาเสียง ร่วมปราศรัยด้วย

นายณัฐวุฒิ ปราศรัยบอกไม่ว่ามาเวทีปราศรัยปทุมธานีครั้งไหน ประชาชนก็ลงคะแนนให้พรรคตลอด แต่มีช่วงหนึ่งเกิดปรากฎการณ์งูเห่าในสภา ตอนนี้ย้ายพรรคไปแล้ว พรรคจึงส่งผู้สมัครคนใหม่มาชิงเก้าอี้ ส.ส.คืน พร้อมย้ำ 8 ปีที่ผ่านมาเจ็บปวดเกิดทน แต่อ้างจะต่ออีก 2 ปี จึงถามชาวปทุมฯเข็ดหลาบหรือยังหากเข็ดหลาบ ถ้าเลือกพรรคอื่นจะได้อาจพล.อ.ประยุทธ์จะกลับมา หากเลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบจะได้ ส.ส.เพื่อไทย และนายกฯของพรรคเพื่อไทย

จากนั้น หยิบยกปัญหาค่าไฟฟ้าแพงมาชี้ให้เห็นปัญหาการจัดการของรัฐบาล ที่เปรียบถึงนโยบายบัตรสวัสดิการพลัสพรรครวมไทยสร้างชาติให้เดือนละ 1,000 บาท แต่ค่าไฟฟ้าแพงขึ้นเดือนละ 2,000 บาท ประชาชนเดือนร้อน แต่พรรคเพื่อไทยชูกระเป๋าเงินวอลเลท 10,000 บาทกระตุ้นเศรษฐษกิจชุมชน ใช้จ่ายได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด และย้ำว่าหากเลือกเพื่อไทยไม่ได้แค่ 10,000 บาทเท่านั้น แต่ยังได้การเติมเงินในครัวเรือนที่มีรายได้ต่อเดือนไม่ถึง 20,000 บาทเต็มให้ และค่าไฟ ค่าแก๊สจะลดราคาลงทันที

ทั้งนี้ยังประกาศด้วยว่า ไม่ต้องกังวลนายยงยุทธผู้สมัคร ส.ส. คนใหม่นี้ จะเลื้อยหนีอีก จะเอาเชือกกล้วยมัดขาไว้ไม่ให้ไปไหน ยืนยันหากเลื้อยหนีจะจับใส่กระสอบทันที ย้ำการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่เพียงการเลือกพรรค แต่เป็นการเลือกอนาคตและสิ่งที่ดีกว่าให้ตัวเอง พร้อมวางรากฐานให้ลูกหลาน เพราะหากปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อเชื่อว่าบ้านเมืองจะไม่ดีกว่าเดิม ย้ำว่า 14 พฤษภาคม ขอทวงอนาคตคืน ทวงรัฐบาลประชาธิปไตย

“ผมฟันธงหากนายทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี 8 ปี ประชาชนหายจนไปนานแล้ว และหากรัฐบาลเพื่อไทยเป็นรัฐบาล 8 ปี ประเทศเจริญไปนานแล้ว” ณัฐวุฒิกล่าว

พร้อมกันนี้ยังยืนยันการทำการเมืองพรรคเพื่อไทยการจับขั้วการเมือง ย้ำว่าเพื่อไทยประกาศชัดมาตลอดคือ 1.หากเพื่อไทยได้คะแนนอันดับหนึ่งไม่ว่ากี่เสียงเพื่อไทยต้องตั้งรัฐบาล 2.คนเพื่อไทยเท่านั้นต้องเป็นนายกรัฐมนตรี และ 3.นโยบายหลักของเพื่อไทยต้องเป็นนโยบายหลัก ยันไม่มีความคิดจับมือกับเผด็จการ พวกทำรัฐประหาร ขอฟังเสียงประชาชนในการลงคะแนน

“ชัดเจนแบบนี้ เราไม่มีความคิดจะจับมือกับพวกเคยรัฐประหารแต่เราต้องการดูเสียงของประชาชนก่อนเท่านั้น อุ๊งอิ๊งก็พูด เศรษฐาก็พูด บางคนบอกไม่เชื่อ ไม่เชื่อ” นายณัฐวุฒิกล่าว

www.sanook.com