วันพุธ, 4 ตุลาคม 2566

เปิดใจหนุ่ม ลุยตามหารถเองจนเจอ หลังท้อแจ้งความตำรวจไม่ตามให้สักที

เปิดใจหนุ่ม ลุยตามหารถจยย.ที่ถูกขโมยไปจนเจอ หลังท้อแจ้งความตำรวจไม่ตามให้สักที เผยเพิ่งเรียนจบแล้วมาเปิดร้านซ่อมรถได้แค่ 2 วัน ก็เกิดเหตุ

วันที่ 26 ม.ค. 66 นายนวพนธ์ หนูกลาง อายุ 21 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยหลังตามหารถจยย.ที่ถูกขโมยไปคืนมาได้ว่า ตนเพิ่งเรียนจบช่างยนต์วิทยาลัยแห่งหนึ่ง และได้เปิดร้านซ่อมรถจยย.หารายได้อย่างที่ร่ำเรียนมาได้เพียง 2 วัน โดยรถคันนี้เป็นฮอนด้าดรีมสีดำรุ่นเก่า เป็นของเพื่อนนำมาให้ซ่อม พอซ่อมรถเตรียมส่งรถนัดให้เพื่อนมารับแล้วในราคา 2,000 กว่าบาท ในคืนวันที่ 23 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ตนจึงนำรถไปลองเครื่องด้วยจากนั้นไปจอดแวะไปดูหมอลำคณะศิลปินภูไท ที่วัดดงอุดมวนาราม บริเวณสี่แยกบ้านหนองใส หลังดูหมอลำเสร็จ รถจยย.ได้หายไป จึงรีบไปแจ้งความกับตร.สภ.เมืองอุดรธานีทันที

จากนั้นตร.ก็บอกว่าจะตามให้ ไม่เห็นตามสักที ตนจึงตัดสินใจตามหาเอง โดยไปขอดูกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทาง ไล่ตั้งแต่สี่แยกหนองใส ไล่วงจรปิดไปเรื่อย ๆ จนไปถึงสี่แยกวิทยาลัยพละ อีกฟากหนึ่งของมุมเมือง ตลอด 3 วันขับรถตามดูตลอดเผื่อเห็นรถที่คนร้ายขโมยไป และเช้าวันนี้เป็นวันที่ 4 ก็ออกตามอีกไปถึงบ้านถ่อนสังเกตเห็นรถจอดอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว

จึงซุ่มดูอยู่ใกล้ๆ ไม่นานเห็นผู้ชายคนหนึ่งกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จกำลังจับกุญแจรถเพื่อสตาร์ทรถออกไป ตนก็รีบไปบอกว่า นี่รถผมพี่ได้อย่างไรมา คนร้ายก็บอกว่า รถน้องเขายืมมา ตนเองก็ยืนยันว่านี่รถของผมเอง แจ้งความไปแล้ว สักพักตร.ก็มาพอดี และคนร้ายก็รับสารภาพว่าขโมยรถจริง

“ผมดีใจมากที่ได้รถคันนี้ เป็นรถของเพื่อนที่เขาเอามาซ่อม หากมันหายผมก็คงรับผิดชอบ ผมจึงตัดสินใจตามหาเอง 3 วัน วันนี้เป็นวันที่ 4 ไม่คิดว่าจะเจอ ถือว่าเป็นโชคและดวงแท้ ๆ ที่เจอรถคันนี้ ตอนนี้เพื่อนเจ้าของรถรู้แล้วและเขาจะรีบมารับรถในวันสองวันนี้ ส่วนเรื่องคดีก็อยากให้ตร.ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะคนร้ายก่อเหตุมาหลายครั้ง จะตระเวนขโมยรถในงานบุญแบบนี้” นายนวพนธ์ กล่าว

www.khaosod.co.th